Review truyện kiếm hiệp Thần Ma Thiên Tôn: hơi dài, kết cục chán

Truyện kiếm hiệp là tác phẩm tập trung vào khinh công, võ học, anh hùng trượng nghĩa trong giang hồ, giúp người đọc tưởng tượng một cách chân thực nhất. Nếu là fan của kiếm hiệp thì không thể không nhắc đến “Thần Ma Thiên Tôn”. Cùng bài viết dưới đây review truyện Thần Ma Thiên Tôn có gì hấp dẫn nhé!

Thông tin

Tác giả: Cửu Đương Gia​.

Thể loại: Tiên Hiệp, Khoa Huyễn, Xuyên Không, Dị Giới, Huyền Huyễn.

Số chương: 1435.

Nội dung

Thần Ma Thiên Tôn kể về anh chàng bác sĩ tài ba của khoa tim mạch vì phẫu thuật thất bại, dẫn đến tình cảnh bị người nhà bệnh nhân đâm một nhát vào tim từ sau lưng mà chết trong tình cảnh hỗn loạn. Sau đó nam chính xuyên không tới thế giới khác.

Tình cảnh lúc sống dậy là một mảng tối mịt, chỉ cảm thấy cả người lạnh ngắt, tim đau nhói tới cực điểm, ngay cả mí mắt cũng không thể mở ra được. Chỉ có ý thức là thanh tỉnh, đang còn tự vấn là tài năng y thuật của ai mà cao siêu thế, chắc là đại nhân vật đến từ nước ngoài cứu mình. Trước khi mất ý thức anh biết với quả tim bị đâm thủng như vậy thì chắc chắn mình sẽ chết. Sau một hồi cãi vả bên ngoài thì anh cũng biết được mình đang nằm ở đâu, chính là quan tài, quan trọng hơn là nó sắp được chôn cất…

Thân phận của Lý Phong ở thế giới mới này là Ninh Tiểu Xuyên, cháu ruột của Kiếm Các Hầu thuộc Ngọc Lam Đế Quốc, khi sinh ra bị tật không thể tu luyện Huyền khí Võ Đạo nên bị mọi người đặt cho biệt danh Ninh bệnh lao.

Với kiến thức y học của mình thì Lý Phong đã tự chữa khỏi bệnh cho mình bằng những bài thuốc cơ bản. Từ đó về sau anh chuyên tâm tu luyện Huyền Khí Võ Đạo. Tuy nhiên cũng có nhiều người không muốn hắn trở thành người thừa kế của Hầu gia mà âm mưu giết hắn để diệt trừ hậu họa, do đó Lý Phong phải ẩn mình tu luyện. Vậy còn khó khăn và những mưu đồ gì sẽ xảy ra với Ninh Tiểu Xuyên mới này, con đường tu luyện của anh sẽ ra sao?

back to menu ↑

Nhân vật

Các nhân vật trong truyện, Lý Phong là một bác sĩ khoa tim mạch, bị sát hại bởi người nhà của bệnh nhân cuối cùng, hắn không cứu được. Nhưng lại bị xuyên không vào một thế giới khác trông vẻ dị giới và tối tăm. Hắn hoá thân thành Ninh Tiểu Xuyên cháu ruột của Kiếm Các Hầu, không may bị tật nên không tu được Huyền khí Võ Đạo. Hắn chính là tự chữa bệnh cho mình rồi tu luyện thành công. Có biết là con đường cứu chữa bệnh tật đó rất là khó khăn, phải mò lên rừng tìm cây thuốc quý trong sách và suýt nữa bị rắn cắn chết. Cuộc hành trình tìm cây thuốc đóa vô cùng khó khăn cuối cùng cũng trở về mình thương đầy tích, ấy thế vẫn chẳng ai hỏi han gì đến hắn, ngoại trừ một nữ nhân làm hầu trong bếp qua sắc thuốc với chăm sóc cho hắn. Ít ra, lúc hắn gặp hoạn nạn, cũng không phải là cô đơn. Hắn lại tiếp tục tìm kiếm thứ để có thể chế tạo thuốc giải bệnh tật. Cuộc đào tẩu tìm kiếm của hắn cứ như vậy mà kéo dài.

Dưới ngòi bút của tác giả đã viết lên cuộc hành trình đi tìm thuốc giải, và hành trình gian nan tu luyện để đạt được Huyền Khí Võ Đạo trong thần ma thiên tôn. Hắn qua giai đoạn này đã hiểu ra được một điều, không có ai bên hắn ngoại trừ nữ nhân phụ bếp trong nhân gia hắn. Nàng là một thiếu nữ cha mẹ đã mất nàng mồ côi từ nhỏ. Không có ăn học, cũng chẳng có lễ nghi giáo thục nữ mấy.

than-ma-thien-ton1

Ảnh minh họa

Nhưng nàng biết chăm sóc người khác, quan tâm người khác và vô cùng lương thiện. Hắn yêu bản tính này của nàng cực kì. Hắn luôn tìm đủ mọi cách để bên cạnh nàng. Hắn vô cùng giúp đỡ nàng, muốn lấy thân mình che chở bao bọc cho nàng. Nhưng nàng thuộc loại cấp đáy xã hội, bị mọi người trong gia khinh miệt. Hắn đến với nàng cũng là vì tình yêu, ấy vậy mà cả nhân gia đều không cho. Lúc hắn đang hoạn nạn thì chẳng một ai thèm ngó tới. Nhưng lúc muốn lấy nàng làm thiếp thì lại phản đối kịch liệt, xen vào một đống.

Ở truyện này, Tác giả đã gầy dựng nên một nhân vật chính là vị bác sĩ có chủ kiến, có lý lẽ, và có công bằng. Theo đó cũng tạo dựng nên một cốt lõi truyện trù phú, văn minh nhưng không kém tình cảm, hay logic.

back to menu ↑

Đánh giá

Đây là một truyện khá hay, không chỉ nội dung hay mà “Thần Ma Thiên Tôn” còn thu hút người đọc bới lối hành văn phóng khoáng mà tinh tế của tác giả Cửu Đương Gia. Chính điều này đã tạo nên sức hấp dẫn riêng và cuốn hút với người đọc. Với số lượng chương khủng 1435 chương thì các bạn fan ruột tiên hiệp xuyên không có thể cày thoải mái, giải trí trong thời gian rảnh. Các bạn nào đang rảnh hoặc hết truyện thì có thể cày bộ này xem sao nhé, biết đâu nó lại hợp khẩu vị của bạn thì sao nào.

8 Total Score
Hay

Review truyện Thần Ma Thiên Tôn có hay không, truyện có gì đặc sắc.

Nội dung
9
Văn phong
9
0
PROS
  • Nội dung hấp dẫn
  • Văn phong cuốn hút
  • Nhân vật được tạo dựng khá sắc nét
CONS
  • Phần chương sau hơi nhanh
  • Kết cục hơi chán
Add your review
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Your total score

Review nhanh sản phẩm
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0