Review truyện ngôn tình Chuyện cũ của Lịch Xuyên

Mỗi lựa chọn đều sẽ dẫn đến một cánh cửa khác nhau. Nhưng cánh cửa nào sẽ dẫn đến hạnh phúc, còn tùy thuộc vào lựa chọn của chính bản thân bạn. Không có lựa chọn nào đúng, cũng không có lựa chọn nào sai, có chăng là ngọt ngào hay đắng cay, nụ cười hay nước mắt. Cùng bài viết dưới đây review truyện Chuyện cũ của Lịch Xuyên có gì đặc sắc nhé!

Thông tin

Tác Giả : Huyền Ẩn
Thể loại : Ngôn Tình, Nữ Cường
Số Chương : 67
Trạng Thái : FULL

Nội dung vắn tắt

chuyen-cu-cua-lich-xuyen1

Có một loại tình yêu là vì chia lìa.

Sáu năm trước, bạn trai Lịch Xuyên đi không từ giã, từ đó về sau Tiểu Thu vẫn làm tù nhân của tình yêu, cô không rõ vì sao tình yêu sâu đậm như vậy trong một đêm lại tựa như hoàng hạc.

Bí ẩn vì sao Lịch Xuyên bỏ Tiểu Thu mà đi, cắn nuốt trái tim của Tiểu Thu, lại một lần nữa gặp gỡ bất ngờ, Tiểu Thu bồi hồi trước việc tiến lùi. Đối mặt một người đàn ông vô cùng tốt nhẫn nhịn không nói, Tiểu Thu bỗng nhiên hiểu được hạnh phúc cho tới bây giờ cũng không phải dễ như trở bàn tay, không trọn vẹn và hoàn mỹ luôn đi theo nhau như hình với bóng.

Tiểu Đồng nói “Chỉ có một mình anh ta, mỗi lần đều boa rất nhiều. Cho nên tụi mình cũng vui vẻ phục vụ cho anh ta. Vừa thấy anh ta đến, chỉ cần đi ra được, bình thường tụi mình đều đi qua hỏi xem anh ta muốn cái gì, sau đó bưng cà phê qua cho anh ta.”

“Vì sao? Chỗ này không phải mỗi người đều tự xếp hàng mua cà phê sao?”

“Chân anh ta không tiện lắm.”

“À” lúc này tôi mới chú ý cạnh bàn anh ta có một cây gậy chống màu đen. Nhưng cả người anh ta hoàn toàn không khác gì người bình thường.

“Sao lại không tiện?” tôi lại hỏi.

“Cũng không phải thật không tiện, chỉ là đùi phải có tật mà thôi.”

“Có lẽ là thương tích tạm thời.” tôi nói.

“Không phải. Xe anh ta dừng ở chỗ cho người tàn tật. Xe xịn SUV.”

“Đừng lo, em không phải người đầu tiên làm đổ cà phê lên người anh ta. Yên tâm đi, tụi anh sẽ không nói cho ông chủ. Chỉ có điều, lần sau thấy trai đẹp phải bình tĩnh.” Sau đó anh ta cúi đầu lại, hơi hơi nói giỡn nói “Khuyên một câu, nghe hay không tùy em : trăm ngàn đừng lãng phí thời gian trên người anh ta. Anh ta cũng không thèm liếc mắt nhìn người khác một cái đâu.”

back to menu ↑

Nhân vật

Nam chính tàn tật, toàn bệnh nan y từ đầu đến chân. Nữ chính nhỏ tuổi hơn xíu, mạnh mẽ, “bám dai như đỉa”, có tí ảo tưởng, nhưng biết tiến biết lùi, rất chung thuỷ. Hai người gặp nhau khi nữ chính Tạ Tiểu Thu mới là sinh viên đại học. Vương Lịch Xuyên đã mang đến một đoạn thời gian vui vẻ, hạnh phúc, đắm say tình yêu cho cô nàng người yêu bé nhỏ. Tuy nhiên, do sợ cô lỡ dở cả đời, sợ cô đau khổ, lo lắng cho mình khi anh bị chẩn đoán bệnh nặng, anh bỏ cô đi. Tình cờ gặp lại sau 6 năm, hai người dằn vặt nhau đến 90% quyển truyện và cuối cùng thì tác giả cho nam chính gần khỏi bệnh để đến được với nhau.

Truyện này đọng lại cho mình một cảm giác, đó là khâm phục. Khâm phục nam chính đã bị bệnh đến mức đó vẫn có thể đạt được thành công và không bao giờ ngơi tay làm việc. Khâm phục nữ chính kiên cường mạnh mẽ, nghèo nhưng không hèn, thấy thua kém người ta thì hì hục học tập, quyết tâm đạt được thành tích – thậm chí còn được bố của kình địch khen “Em quá giỏi rồi. Tôi miễn thi cho em.” Điều mà chính bản thân mình và mình tin rằng, với rất nhiều người, đều chưa làm được.

Một điểm mình hơi lăn tăn ở truyện này là để nam chính hơi trẻ. Cũng không cần phải nâng anh lên làm thiên tài làm gì, chỉ là người bình thường, giỏi giang mà có nghị lực như vậy cũng đã là xuất sắc lắm rồi. Nếu là mình, mình thích tác giả để Lịch Xuyên ở độ tuổi 35 – hợp lý hơn khi đạt được thành công như miêu tả trong truyện. Tuy dư tiền nhưng mua đồ cho người yêu hơi quá tay, còn không nhìn giá nữa chứ. Vài trăm ngàn USD cho dù đối với ai cũng không phải là con số nhỏ.

Mình không thích ngược kiểu như trong truyện vì mình chúa ghét trò lằng nhằng không nói. Có chuyện gì lật bài ngửa hết với nhau, rồi tính tiếp. Chân trong chân ngoài như nam chính cuối cùng để người ta lỡ dở cả một đời. Lỡ lăn đùng ra chết thì theo diễn biến, Tiểu Thu cũng chẳng lấy ai, vậy hoá ra tính cua trong lỗ à? Chẳng thà anh nói huỵch toẹt ra, giờ chia tay vì anh sắp chết rồi, có khi cổ biết rõ lý do rồi thì nguôi ngoai và dễ mở lòng hơn.

back to menu ↑

Đánh giá

Nhìn bề ngoài thì không có gì đặc biệt hơn các tác phẩm ngôn tình khác, nhưng khi bạn chìm đắm vào từng dòng chữ, từng trang sách cũng như khắc ghi vào tim mình những gì tinh tuý và dịu dàng nhất, khiến bạn mãi mãi không quên được.

Truyện hay, miêu tả những cảnh ngọt ngào gần gũi của nam nữ chính rất tinh tế, mang phong thái nhẹ nhàng, thích hợp cho các thiếu nữ có trái tim mong manh, và hướng nội.

7.5 Total Score
Tạm được

Review chi tiết nội dung nhân vật trong truyện Chuyện cũ của Lịch Xuyên

Nội dung
8
Nhân vật
7.5
Văn phong
7
PROS
  • Nội dung hấp dẫn
  • Nhân vật được khắc họa sắc nét
  • Tình tiết logic
Add your review
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Your total score

Review nhanh sản phẩm
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0