Review truyện Nghê thường thiết y: Cốt truyện độc đáo, tình tiết gay cấn

Ngoài những tình yêu khắc cốt ghi tâm, cảm động lòng người, các tác giả sáng tác truyện ngôn tình còn khai thác những mối quan hệ khác như: gia đình, tình bạn, thơ ấu, nhân hóa… Qua những câu chuyện đó, dường như độc giả đâu đó tìm thấy hình bóng mình với đủ sắc thái tình cảm: tự tin, dũng cảm, hay chùn bước, trốn tránh, tiếc nuối… Vậy nên có nhiều tác phẩm đã thành công khi chạm vào góc khuất trong tim người đọc. Cùng reviewnhanh.net đánh giá truyện ngôn tình Nghê thường thiết y xem có gì đặc biệt nhé!

Thông tin

Tác Giả : Thanh Ca Nhất Mảnh
Thể loại : Ngôn Tình, Xuyên Không
Số Chương : 34
Trạng Thái : FULL

Nội dung

nghe-thuong-thiet-y1

Cô gái trẻ Tiêu Dao đang sống cuộc sống ung dung, sung sướng ở thời hiện đại, nhưng chẳng may thay vướng phải lời nguyền của ngọc phỉ thúy đã áp đặt sẵn lên cô, nói đúng hơn là cả bà và mẹ cô cũng dính phải. Để hóa giải lời nguyền đó, cô xuyên không về năm 1925 và tìm cách để trao trả miếng ngọc về nơi nó vốn thuộc về.

Chuyến hành trình gian nan và nhiều hấp dẫn ấy đã đưa cô đến gặp người chồng của bà ngoại tổ mình – Lâm Thiếu Bạch và thành hôn với anh ta. Liệu cô có thể hóa giải lời nguyền và quay về thế kỷ 21 một lần nữa hay không

back to menu ↑

Nhân vật

Nữ chính Tiêu Dao là một bác sĩ ở thế kỉ 21, tổ tiên của cô vì từng đánh cắp một khối ngọc phỉ thúy mà tất cả nữ nhân trong dòng họ đều phải chịu một lời nguyền – họ mắc phải một căn bệnh kì lạ, vẻ ngoài trở nên xấu xí, sau đó từ từ chết dần chết mòn đi. Tiêu Dao chứng kiến mẹ của mình vì căn bệnh ấy mà đau đớn khổ sở, trước khi ra đi, mẹ cô đã truyền lại cho cô khối ngọc phỉ thúy – chìa khóa thay đổi vận mệnh của cô.

Lâu Thiếu Bạch là thiết huyết thiếu soái của thành Lăng Dương, anh thông minh quyết đoán mà lạnh lùng tàn nhẫn. Một tay thâu tóm tất cả Lăng Dương, mục đích của anh lại là thứ nằm dưới nó – kho báu trong bảo tàng địa cung của Ngô Lan Vương. Lâu Thiếu Bạch là một kẻ tham vọng, mà kho báu dưới địa cung ấy là dã tâm của anh, một dã tâm bừng bừng trời sinh mà anh không thể nào từ bỏ. Một Lâu Thiếu Bạch thông minh sắc bén như vậy, nhưng lại bị cô vợ mới cưới Trình Cảnh Thu – hay đúng hơn là Tiêu Dao – làm cho đau đầu hết lần này tới lần khác.

Tiêu Dao là một người vô cùng thông minh và lý trí, ngay từ đầu cô đã xác định rõ mục tiêu của mình và không hề muốn có dính líu tình cảm đến Lâu Thiếu Bạch. Bằng trí thông minh của mình, Tiêu Dao cố gắng tìm mọi cách để tiếp cận được địa cung. Cách suy nghĩ và hành động của cô, sự cự tuyệt và bài xích của cô, đã thu hút sự chú ý của Lâu Thiếu Bạch. Anh bắt đầu nghi ngờ thân phận của Tiêu Dao, nhưng đồng thời cũng dần rung động trước một Tiêu Dao bản lĩnh, thông minh và mạnh mẽ. Anh yêu cô, nhưng ngăn cách giữa họ vẫn còn một bức tường của sự hiểu lầm. Anh ghen tuông, giam cầm cô, càng chỉ khiến cô muốn trốn chạy khỏi thế giới của anh.

Tình cảm của nam nữ chính phát triển chậm rãi và ở đoạn kết vô cùng cảm động. Truyện chủ yếu tập trung vào quá trình tìm địa cung, không có quá nhiều tình tiết ngọt ngào nhưng mà ám muội mập mờ với thịt thì bay tung tóe đọc rất là kích thích.

back to menu ↑

Đánh giá

Nhìn chung, truyện không phải quá xuất sắc nhưng Hoa Ban xin gọi là “làn gió mới” của thể loại xuyên không vốn nhàm chán từ lâu. Cốt truyện độc đáo, tình tiết không quá mới lạ nhưng cũng rất gây cấn hấp dẫn. Đảm bảo truyện sẽ không làm bạn thất vọng, còn ngại gì mà không nhảy hố nào!

7.2 Total Score
Hay

Review chi tiết nội dung nhân vật trong truyện Nghê thường thiết y

Nội dung
7.5
Chất lượng
7.5
Văn phong
6.5
PROS
  • Nội dung hấp dẫn
  • Nhân vật được khắc họa sắc nét
  • Tình tiết ngọt ngào
Add your review
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Your total score

Review nhanh sản phẩm
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0