Review truyện Hào Môn Kinh Mộng 1: 99 Ngày làm cô dâu

Tác giả Ân Tâm là “bà hoàng ngôn tình” vì thế những tác phẩm của chị luôn được các bạn trẻ yêu mến. Tác phẩm của chị có tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn, tình yêu chân thành, sâu sắc đan xen cùng đời thường phức tạp, những toan tính, hận thù của con người tạo nên những mẫu truyện cảm động về tình yêu và cả triết lý sống sâu sắc.

Nếu bạn là fan ngôn tình của Ân Tâm thì không thể bỏ qua truyện Hào Môn Kinh Mộng 1. Cùng bài viết dưới đây review truyện Hào Môn Kinh Mộng 1 có gì đặc biệt nhé!

Thông tin

Tác Giả : Ân Tầm
Thể loại : Ngôn Tình
Số Chương : 230
Trạng Thái : FULL

Nội dung

Kết hôn với chính khách nhưng cô chỉ làm dâu nhà hào môn trong chín mươi ngày. Đêm tân hôn, chồng cô uống rượu say bí tỉ. Một tháng sau, anh bận rộn tranh cử, vui vẻ với những người đẹp vây quanh. Ba tháng sau khi kết hôn, anh đặt cô dưới thân, biến cô thành “nửa người” thuộc về mình. Cô yêu thương, quan tâm từng li từng tí đến anh. Cô chua xót, đau khổ nhưng lại ép bản thân phải ra vẻ hạnh phúc. Rồi ba cô bất ngờ nhảy lầu, biến cố hào môn xảy đến, khiến cô ra đi lặng lẽ với đôi bông ngọc trai đen. Nhiều năm trôi qua, quyển tiểu thuyết “Hào môn kinh mộng” giúp cô trở thành tác giả có sách bán chạy. Vào tiệc chúc mừng dành cho nhà điều chế hương, khi nhìn thấy người đàn ông ngồi trên hàng ghế nhà đầu tư, cô bỗng nhiên hoảng sợ. Người đó vươn tay tháo đôi bông ngọc trai đen xuống, cô muốn lấy lại, nhưng người đó thu tay về, cười, “Muốn lấy? Đêm nay đến phòng làm việc của tôi mà lấy.” Cô ngỡ ngàng từng bước lui về sau. Đôi mắt người đó vẫn sâu thẳm như ngày xưa, “Còn chín ngày nữa mới hết nghĩa vụ làm vợ của cô.”

back to menu ↑

Nhân vật

Nam chính Lệ Minh Vũ là một người mang trong lòng rất nhiều mâu thuẫn phức tạp giữa yêu và hận. Lúc đầu anh tỏ ra lạnh nhạt vô tình nhưng sau này lại dành hết tất cả những yêu thương dành cho nữ chính. Còn bộc lộ nét tính cách bá đạo đáng yêu vô cùng. Nhưng điểm mình rất thích là cho dù thế nào anh cũng luôn chấp nhận nhận hết những đau thương về phía mình để bảo vệ người trong lòng như anh từng nói với nữ chính rằng: “Có đôi khi em không trông thấy nỗi đau đớn của tôi, nhưng bi thương của em lại hằn sâu vào mắt tôi, bén rễ nảy mầm trong tim tôi.”

hao-mon-kinh-mong1

Nữ chính không hẳn là mẫu người mạnh mẽ hay kiên cường, lúc đầu còn có cảm giác nhu nhược. Nhưng thời gian cũng như những thương tổn đã giúp cô trở nên trưởng thành hơn rất nhiều. Đặc biệt càng về sau, tình yêu cùng sự cố chấp của cô khiến mình rất xúc động.

Trong truyện cả hai nhân vật chính trong câu chuyện này đều không quá xuất sắc và dễ dàng tìm thấy trong rất nhiều câu chuyện khác. Càng về cuối truyện, Ân Tầm càng lặp lại những lỗi nhỏ trước đây như tình tiết lê thê và quá dài, có lúc cảm thấy không kém hơn Đời sống chợ đêm là mấy. Sau khi qua hồi cao trào kịch tính nhất, dường như tác giả chỉ cố viết thêm chữ cho đầy, các mối quan hệ nhỏ và tình cảm của những nhân vật phụ cũng xuất hiện một cách khó hiểu, và quan trọng là… cảnh hot cũng vì thế mà lặp lại nhiều hơn, khiến người xem có phần ngán ngẩm.

back to menu ↑

Đánh giá

Đây là một câu chuyện có thể giải trí, dĩ nhiên nếu bạn có nhiều thời gian. Hào môn kinh mộng I vẫn không tránh những hạt sạn khiến một tác phẩm mất đi nét thi vị. Ân Tầm đều để cho các nhân vật tìm thấy một nữa. Có cặp cũng trãi qua quá trình ( tuy không dài như cặp nhân vật chính) nhưng cũng có cặp quá vội vàng như cố lồng ghép.

7.8 Total Score
Tạm được

Review chi tiết nội dung nhân vật trong truyện Hào Môn Kinh Mộng 1

Nội dung
8
Nhân vật
7.5
Văn phong
8
PROS
  • Văn phong nhẹ nhàng
  • Nội dung hấp dẫn
  • Câu chữ họa hình
Add your review
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Your total score

Review nhanh sản phẩm
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0