Review truyện Đen ăn Đen: Truyện nhẹ nhàng, hấp dẫn, nội dung hơi thiếu

Thể loại ngôn tình tình yêu, sự hận thù đều xoay quanh tình cảm ngoài ra ngôn tình còn khai thác những mối quan hệ khác như: gia đình, tình bạn… Qua những câu chuyện đó, dường như độc giả đâu đó tìm thấy hình bóng mình với đủ sắc thái tình cảm: tự tin, dũng cảm, hay chùn bước, trốn tránh…Vậy nên có nhiều tác phẩm đã thành công khi chạm vào góc khuất trong tim người đọc. Cùng bài viết dưới đây review truyện “Đen ăn Đen” xem có gì đặc biệt nhé!

Thông tin

Tác Giả : Cư Ni Tử
Thể loại : Ngôn Tình, Nữ Cường
Số Chương : 54
Trạng Thái : FULL

Văn ván

den-an-den1

“Sau khi Mạc Ninh gặp Cố Chuẩn, cô bắt đầu làm hai việc: Thích anh, giăng bẫy để anh thích cô.

Sau khi Cố Chuẩn gặp Mạc Ninh, anh bắt đầu làm hai việc: Giả vờ bị sập bẫy của cô, hưởng thụ cảm giác bị cô giăng bẫy.”
.
.
.
Còn tôi…

Sau khi đọc văn án, tôi bắt đầu làm hai việc: chong đèn trữ đồ ăn, trở lại những ngày đọc truyện xuyên đêm.

Nữ chính Mạc Ninh vốn là phóng viên của tờ báo Nhà quan sát kinh tế, tính cách mạnh mẽ và luôn làm chủ mọi việc, Mạc Ninh chưa từng nghĩ có một ngày thua cuộc trong tay một ai đó. Thế nhưng dù muốn hay không thì ngày đó vẫn đến, ngày cô gặp gỡ Cố Chuẩn.

Ấn tượng đầu tiên Cố Chuẩn để lại cho cô chính là ánh mắt nhàn nhạt đầy khiêu khích. Mặc kệ anh ta có ý đó hay không thì cũng không thể trách cô có suy nghĩ như vậy, bọn họ vốn đã có tư thù từ trước nên muốn cô có thiện cảm với anh cũng khó. Cố Chuẩn là tiêu điểm của báo giới nhưng lại vô cùng xa cách hại cô “mặt dày” xin phỏng vấn đến 3 lần vẫn không được chấp nhận, Mạc Ninh vì chuyện này mà khốn đốn nhiều tháng nay. Kỳ hạn ngày càng đến gần, cô không còn cách nào khác đành giăng bẫy anh, buộc anh chấp nhận cuộc phỏng vấn riêng với cô. Mạc Ninh cô trước giờ chưa từng khuất phục trước kẻ khác, đương nhiên Cố Chuẩn cũng không phải là người ngoại lệ.

Càng tiếp xúc với Cố Chuẩn, Mạc Ninh càng thấy tâm tình mình không yên. Rõ ràng Cố Chuẩn không thể hiện bất cứ điều gì, việc duy nhất anh làm là thường xuyên chạm mặt cô nhưng cô cảm giác bị anh bức bối đến phát điên. Từ ngày gặp Cố Chuẩn, mọi dự tính trong đời cô đều vì anh mà rối loạn một đoàn. Sự có mặt của anh khiến cái ý nghĩ yêu đương bỗng dưng xuất hiện, cô không thể khống chế được bản thân mình, từng bước chìm vào ảo tưởng tình yêu với anh, vô thức nhìn anh mà hạnh phúc.

Thế nhưng, dù bọn họ đã xóa bỏ hiềm khích ban đầu và kéo gần khoảng cách với nhau thì Mạc Ninh vẫn không thể tìm được Cố Chuẩn, không thể nắm được suy nghĩ của anh. Cô căn bản không biết mình sai chỗ nào nhưng hơn ai hết cô hiểu rõ mối quan hệ của bọn họ đã không còn như trước nữa.

Đến cuối cùng bọn họ vẫn phải rời xa…
“Nhân duyên của cô hóa ra lại kém như vậy…”.

Nam chính Cố Chuẩn – Đại diện của Công ty Vincent ở Trung Quốc là một nhân tài hiếm có trong giới kinh doanh Thành phố G. Chỉ là, nhân tài này tính cách vốn khác người, là một doanh nhân nhưng Cố tổng cư nhiên chẳng nể mặt giới truyền thông, cứ như thế tạo nên truyền thuyết không bao giờ chấp nhận phỏng vấn. Thế nhưng, quy định này hoàn toàn bị phá vỡ khi anh gặp gỡ Mạc Ninh – một bông hoa tài sắc trong giới ký giả của thành phố G.

Ấn tượng đầu tiên Mạc Ninh để lại trong lòng anh không rõ ràng; có chăng anh chỉ đơn thuần muốn thưởng thức tài nghệ và khả năng ứng biến của cô mà thôi. Chỉ là, chính Cố Chuẩn cũng không thể ngờ rằng, bản thân anh lại từng bước bị cô thu hút rồi bất giác mong chờ cô “giăng bẫy” đối phó với mình.

Rất nhiều lần, Cố Chuẩn biết ý tứ Mạc Ninh dành cho anh, anh lại lo sợ tình cảm kia là không chắc chắn. Dù rằng khi đối diện với câu hỏi của cô, Cố Chuẩn chưa từng thừa nhận tình cảm của mình nhưng hành động lại bán đứng anh. Vô tình hay hữu ý anh tạo ra nhiều cái cớ để bọn họ có dịp gặp mặt, không ngại lôi cả bố mẹ mình vào cuộc. Trong mắt Cố Chuẩn khi đó, bất kể ai tiếp xúc với Mạc Ninh đều khiến anh không vừa mắt, nhìn đâu cũng thấy đối thủ. Với Cố Chuẩn, Mạc Ninh là duy nhất, không phải cô thì không thể; thế nhưng đứng giữa lựa chọn tin tưởng và rời xa cô lại không do dự chọn ngay vế sau, bất chấp mọi hậu quả mà bỏ rơi cô.

Mạc Ninh… “Người đàn ông này còn rất yêu em”.
Liệu em có thể tin tưởng hoàn toàn vào anh không?
…………….

back to menu ↑

Nhân vật

Cái hay nhất của truyện này có lẽ là tạo ra hình tượng nữ chính độc lập và thành công trong nghề báo. Một nữ nhà báo bạo dạn, gan lì, thách thức mọi bí mật để rồi vạch trần sự thật bằng cây bút của mình. Cũng chính cái tật bướng bĩnh này đã đẩy cô đến vực thẳm cuối cùng . Đúng thật ngành báo chí chỉ thua ngành cảnh sát, có thể xếp ngang bằng ngành luật sư. Người làm báo đòi hỏi một tinh thần thép, dám nhìn, dám nghĩ, dám viết dù có bị đe dọa, hãm hại. Có lẽ chính cái tố chất liều lĩnh trong con người Mạc Ninh đã lấy được trái tim của Cố Chuẩn. Cô gái Mạc Ninh thuộc tuýp phụ nữ tự lập hiện đại. Cô dám thừa nhận mình đã yêu và cũng ngây ngô tìm cách tiếp cận anh.

Trong khi cảm xúc của Mạc Ninh vô cùng rõ ràng thì Cố Chuẩn lại có nhiều điều uẩn khúc. Hoa Ban cho là hình tượng nam chính khá thất bại vì thiếu mất nền móng. Một căn nhà dù đẹp thế nào mà phần móng không chắc cũng dễ lung lây. Có lẽ Cư Ni Nhĩ Tư nên kể rõ hơn vì sao anh hình thành tính cách thờ ơ, lạnh lùng, khó gần như vậy. Tốt nhất là nên tạo cho anh một quá khứ với một mảnh tình dang dở nào đó thì người đọc sẽ thấy anh ta sâu sắc hơn.

Nói về tình yêu của hai người hì tiến triển khá thuận lợi. Không có sự ngăn cản của gia đình. Bố mẹ Cố Chuẩn thật ra còn rất yêu thích Mạc Ninh, bà Cố còn xác định cô là mẫu con dâu yêu thích của bà. Người thứ ba, thứ tư thì có xuất iện nhưng mờ nhạt, không có sức ảnh hưởng bao nhiêu. Chủ yếu làm khó cuộc tình của hai người là ở Cố Chuẩn. Anh chàng này luôn cho rằng cô ấy không thể hiểu mình, tự cho là ta đây cao thâm, khó ai bước qua được cái “sâu sắc” trong tâm hồn anh. (nhưng mà tự anh ta cho là vậy chứ Hoa Ban đã bảo là chàng này thiếu nền móng mà ^^) Vậy rồi tới phút chót thì hóa ra chính bản thân Cố Chuẩn mới là người không hiểu Mạc Ninh. Vì sự “không hiểu” này mà suýt nữa anh đánh mất cô.

back to menu ↑

Đánh giá

Tuy rằng rất ưng ý về mô típ lẫn cách xây dựng hình tượng nhân vật nhưng kỳ thực đây không phải là tác phẩm hoàn hảo như tôi tưởng tượng lúc đầu. Dù rằng bộ truyện này có nội dung cuốn hút nhưng văn phong edit vẫn thiếu đi vài phần cảm xúc, chưa lột tả được hết nội dung. Mỗi người có một cảm nhận khác nhau, còn cảm nhận của mình thấy trong truyện này ổn, không nên nỗi tệ lắm.

7.3 Total Score
Tạm được

Review chi tiết nội dung nhân vật trong truyện Đen ăn Đen

Nội dung
7.5
Nhân vật
8
Văn phong
6.5
PROS
  • Nội dung ổn
  • Tình tiết phong phú
  • Văn phong cuốn hút
CONS
  • Edit vẫn hơi thiếu và thiếu cảm xúc
Add your review
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Your total score

Review nhanh sản phẩm
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0