Review truyện Công chúa chăn ngỗng: nhẹ nhàng, tinh tế, dễ đi vào lòng người

Mỗi lựa chọn đều sẽ dẫn đến một cánh cửa khác nhau. Nhưng cánh cửa nào sẽ dẫn đến hạnh phúc, còn tùy thuộc vào lựa chọn của chính bản thân bạn. Không có lựa chọn nào đúng, cũng không có lựa chọn nào sai, có chăng là ngọt ngào hay đắng cay, nụ cười hay nước mắt. Cùng bài viết dưới đây review truyện Công chúa chăn ngỗng có gì đặc sắc nhé!

Thông tin

Tác giả:Shannon Hale
Thể loại:Phương Tây
Trạng thái:Full

Nội dung

nang-cong-chua-cham-ngong1

Anidori-Kiladra Talinnna Isilee, công chúa của vương triều Kildenree, được sinh ra với đôi mắt nhắm hờ và những từ ngữ có sẵn trên môi. Nàng trải qua những năm đầu đời lắng nghe từng câu chuyện của dì mình và học ngôn ngữ của loài thiên nga.

Rồi thì một con ngựa con được sinh ra, với một từ động trên đầu lưỡi nó-đó chính là cái tên của con ngựa: Falada, và khi Ani gọi tên nó ra, nàng cũng tìm thấy chìa khóa để hiểu được ngôn ngữ của con vật yêu quý ấy.

Tuy nhiên, khi những món quà kỳ diệu tạo hóa ban cho Ani tăng dần lên, những người khác bắt đầu nghi ngờ. Và chẳng bao lâu Nữ hoàng nhận thấy bà không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc gửi nàng đến làm vợ một hoàng tử ở vùng đất lạ…

back to menu ↑

Nhân vật

Về nhân vật chính, nàng công chúa Ani thì mình không có điểm nào để chê, nàng hội tụ đủ những phẩm chất cần có (trong mắt mình) để là một công chúa, tất nhiên là do không có khiếu giao thiệp với con người cho nên nàng không thể trở thành một nữ hoàng dẫn dắt dân chúng, nhưng như thế chả ảnh hưởng gì tới phẩm chất cao quý công chúa của nàng, xinh đẹp, vị tha, biết suy nghĩ vì đại cuộc và hơn cả là cho dù nàng tốt tính nhưng cũng không đến mức thánh nữ, cho nên nàng chân thực. Một nàng công chúa hoàn hảo pha trộn những đức tính cổ tích và hiện đại.

Hoàng tử và công chúa vẫn sẽ sống bên nhau hạnh phúc, nhưng trong Công Chúa Chăn Ngỗng thì nàng công chúa ấy đã tự đến với bến bờ hạnh phúc mà chẳng cần hoàng tử đến cứu.

Công chúa chăn ngỗng đề cao hình ảnh người phụ nữ hiện đại, dịu dàng và nhân hậu nhưng khi cần cũng biết đứng lên đấu tranh giành quyền sống, quyền hạnh phúc cho mình. Do đó, tiểu thuyết này không chỉ dành cho teen, mà còn phù hợp với những độc giả lớn tuổi – thích không khí lãng mạn mơ mộng và một kết thúc có hậu của những câu chuyện cổ nhưng cũng yêu chuộng những nhân vật mạnh mẽ, cá tính kiểu hiện đại.

back to menu ↑

Đánh giá

Truyện mang đậm phong vị trung cổ châu Âu, đầy cổ tích, có công chúa, nhà vua, hoàng hậu, hoàng tử v.v… nhưng các nhân vật vẫn thấm đẫm một tinh thần hiện đại, nhằm thể hiện tốt nhất ý định của tác giả gửi gắm vào câu chuyện. Đây không chỉ là một chuyện cổ tích cải biên gay cấn, kịch tích và hấp dẫn mà còn là một tác phẩm giàu sức gợi cảm, chứa đựng bài học nhân văn sâu sắc cho mọi người đọc.

7.8 Total Score
Bình thường

Review chi tiết nội dung nhân vật trong truyện Công chúa chăn ngỗng

Nội dung
8
Nhân vật
7.5
Văn phong
8
PROS
  • Nội dung hấp dẫn
  • Lối kể chuyện phong phú
  • Tình tiết logic
  • Cốt truyện gây thu hút
Add your review
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Your total score

Review nhanh sản phẩm
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0