Review top 10 loài động vật mang thai lâu nhất thế giới

Dưới đây là những loài động vật có thời kỳ mang thai dài nhất trên thế giới mà có thể nhiều bác chưa biết đến.

Ngựa vằn (10 – 12 tháng)

Ngựa vằn là một số loài họ Ngựa châu Phi được nhận dạng bởi các sọc đen và trắng đặc trưng trên người chúng. Sọc của chúng có những biểu tượng khác nhau, mang tính độc nhất cho mỗi cá thể. Loài động vật này thường sống theo bầy đàn.

Có ba loài ngựa vằn khác nhau trên thế giới là Plains zebra, Mountain zebra and Grévy’s zebra. Ngựa vằn cái có thể sinh sản khi lên 3 tuổi. Dựa vào loài, thời kỳ mang thai có thể thay đổi. Nó có thể kéo dài từ 10 đến 12 tháng.

Ngựa vằn (10 – 12 tháng)

Ngay sau khi chào đời, một con ngựa vằn ngựa vằn có thể đứng và đi bộ. Nó trưởng thành khi lên 3 tuổi, cho đến lúc đó, những chú ngựa vằn con vẫn được sự bảo vệ của ngựa vằn mẹ.

Lợn biển (12 tháng)

Bộ Bò biển hay bộ Hải ngưu, lợn biển là một bộ động vật có vú có nhiều loài đã tuyệt chủng. Hiện nay bộ này còn 4 loài sinh tồn: 3 loài lợn biển và 1 loài cá cúi. Đây là các loài động vật có vú ăn thực vật sinh sống ở sông, đầm lầy, ven biển.

Lợn biển (12 tháng)

Thời kỳ mang thai của chúng có thể kéo dài khoảng 12 tháng. Lợn biển con được sinh ra dưới nước và nó có thể bơi trong vòng một giờ sau khi sinh mà không cần nổi lên bề mặt để hít thở.

Lừa (11 -15 tháng)

Lừa, Equus asinus, là một loài động vật có vú thuộc Họ Equidae hay Họ ngựa, một họ thuộc Bộ Guốc lẻ. Tổ tiên hoang dã của lừa là lừa hoang châu Phi. Lừa đã được sử dụng như một con vật làm việc ít nhất từ 5.000 năm trước.

Một con lừa cái mang thai 11 đến 15 tháng. Khi sinh, lừa con có trọng lượng từ 8 đến 13,5 kg. Trong vòng nửa giờ, lừa con sẽ cố đứng dậy và chúng trưởng thành khi lên 2 tuổi.

Hươu cao cổ (13 – 15 tháng)

Chi Hươu cao cổ là một chi các động vật có vú thuộc bộ Guốc chẵn, là động vật cao nhất trên cạn và động vật nhai lại lớn nhất. Nó được phân loại trong họ Giraffidae, cùng với họ hàng gần nhất còn tồn tại của nó là hươu đùi vằn.

Hươu cao cổ

Hươu cao cổ là một trong những động vật sống cao và lớn nhất trên trái đất. Thời kỳ mang thai của con hươu cao cổ cũng đặc biệt như kích cỡ của chúng. Bởi vì nó có thể kéo dài trong 13 đến 15 tháng. Thật đáng ngạc nhiên,hươu cao cổ con khi sinh ra đã có chiều cao 1,8 mét và chúng cũng có thể đứng lên chạy sau vài giờ khi sinh.

Lạc đà (13 -15 tháng)

Lạc đà là tên gọi để chỉ một trong hai loài động vật guốc chẵn lớn trong chi Camelus, là Lạc đà một bướu và Lạc đà hai bướu. Cả hai loài này có nguồn gốc từ các vùng sa mạc của châu Á và Bắc Phi

Lạc đà

Khả năng thích nghi là điều mà lạc đà được biết đến. Nhưng con vật tuyệt vời này xứng đáng được tôn trọng như vậy với một thứ khác, chúng mang thai 13 đến 15 tháng. Thời kỳ mang thai có thể thay đổi theo từng loài. Có hai loại lạc đà trên thế giới – Bactrian và dromedary. Giai đoạn mang thai của các loài này lần lượt là 13 và 15 tháng.

Lạc đà cái thường chỉ đẻ 1 con, nhưng sinh đôi không phải là hiếm. Khi sinh ra, lạc đà con có thể nặng 40 kg, chúng sẽ cố gắng đứng dậy sau vài giờ khi sinh.

Moóc (15 -16 tháng)

Moóc hay hải mã hoặc hải tượng. Tên gọi Hải tượng là lấy từ tiếng Trung 海象, tuy nhiên tên gọi này trong tiếng Việt được dùng nhiều hơn cho các loài thuộc chi Mirounga.

Moóc

Động vật có răng nanh dài và tuyệt vời này được tìm thấy chủ yếu ở Bắc cực. Những con Moóc được biết đến với thời gian mang thai dài chúng kéo từ 15 đến 16 tháng. Thường cá thể này chỉ sinh một con, rất hiếm trường hợp sinh đôi.

Ngay sau khi chào đời, Moóc con có thể bơi và nó sẽ nặng từ 45 đến 75 kg. Mất khoảng 1 năm Moóc con mới cai được sữa. Cho đến khi trưởng thành (3 tuổi), Moóc vẫn được mẹ nó bảo vệ.

Tê giác (15 – 16 tháng)

Tê giác là các loài động vật nằm trong số 5 chi còn sống sót của động vật guốc lẻ trong họ Rhinocerotidae. Tất cả năm chi nói trên đều có nguồn gốc ở châu Phi hay châu Á.

Tê giác

Được biết đến với sừng và có năm loại tê giác khác nhau trên thế giới tê giác trắng, tê giác đen, tê giác một sừng lớn, Tê giác Sumatra, Tê giác Java. Động vật có vú lớn đáng kinh ngạc này mang thai từ 15 đến 16 tháng. Trong số năm loài, tê giác trắng có chu kỳ mang thai dài nhất – có thể kéo dài hơn 16 tháng trở lên.

Tê giác cái chỉ sinh 1 con mỗi lần mang thai, khi sinh ra tê giác con có thể nặng tới 40 đến 65 kg. Những con tê giác con được bảo vệ và chăm sóc cho đến khi nào nó được 3 tuổi.

Cá voi (12 -16 tháng)

Cá voi là tên gọi chung cho nhiều loài động vật dưới nước trong bộ cá voi. Thuật ngữ cá voi đôi khi ám chỉ mọi loài trong bộ cá voi, nhưng không bao gồm các loài cá heo và Họ Cá heo chuột, chúng thuộc về phân bộ Odontoceti.

Cá voi

Cá voi là sinh vật lớn nhất trên trái đất cũng có thời gian mang thai dài nhất, ước tính là từ 12 đến 16 tháng. Giai đoạn này không giống nhau đối với tất cả các loài cá voi, nó thay đổi tùy thuộc vào loài. Trong số những con cá voi, loài cá voi mang thai dài nhất là 16 tháng.

Chỉ có một con cá voi con được sinh ra. Giai đoạn nuôi dưỡng và trưởng thành của cá voi cũng khác nhau tùy thuộc vào loài, nó có thể là rất dài.

Cá heo (15 -18 tháng)

Cá heo là động vật có vú sống ở đại dương và sông nước có quan hệ mật thiết với cá voi. Có gần 40 loài cá heo thuộc 17 chi sinh sống ở các đại dương, số ít còn lại sinh sống tại một số con sông trên thế giới.

Cá heo

Cá heo đã làm chúng ta ngạc nhiên bởi trí thông minh. Có thể là ít được biết, nhưng cá heo lại có thời gian mang thai rất dài. Những động vật có vú tuyệt vời này mang thai khoảng 15 đến 18 tháng. Nó không giống nhau và thay đổi theo từng loài.

Trong số tất cả các loài cá heo được biết đến, cá voi sát thủ có chu kỳ mang thai dài nhất là 17 đến 18 tháng. Cá voi sát thủ không phải là cá voi mà là cá heo. Giống như cá voi, cá heo chỉ sinh 1 con duy nhất.

Voi (18-22 tháng)

Họ Voi là một họ các động vật da dày, và là họ duy nhất còn tồn tại thuộc về bộ có vòi. Họ Voi hiện có ba loài còn tồn tại là: voi đồng cỏ châu Phi và voi rừng châu Phi và voi châu Á. Chúng phân bố ở châu Phi, Ấn Độ và vùng Tây Nam Á.

Voi

Voi là loài động vật lớn nhất trên cạn và mang thai dài nhất trong các loài động vật có vú còn sống. Thời kỳ mang thai của voi kéo dài từ 18 – 22 tháng (gần 2 năm). Trong số hai loài chính là voi châu Á và voi châu Phi, nó thay đổi theo vài tháng. Đối với một con voi châu Phi, thời gian mang thai là 22 tháng, voi châu Á từ 18 đến 22 tháng.

Con voi cái chỉ sinh 1 con voi con duy nhất. Một con voi mới sinh có cân nặng từ 90 đến 115 kg. Độ tuổi trưởng thành của voi là từ 8 đến 13 tuổi. Nhưng sự tăng trưởng về thể chất của chúng chỉ hoàn thành ở tuổi 20. Là một sinh vật có tính xã hội cao, không chỉ là voi mẹ mà tất cả thành viên trong đàn đều chăm sóc voi con.

Qua đây mới thấy 9 tháng 10 ngày của các mẹ vẫn cửa dưới  😆 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review nhanh sản phẩm
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0