Review top 10 các loại cá cảnh nước ngọt đẹp mê hồn

Hiện nay cá cảnh được rất nhiều người ưa chuộng và dùng để trưng bày trong các bể cá cảnh với đặc tính đẹp và dễ nuôi. Cá cảnh được phổ biến rộng rãi ở nhiều quốc gia, hiện nay cá cảnh được rất nhiều người yêu thích họ xem đó là thú vui thanh nhã trong cuộc sống. Chúng không chỉ dễ chăm sóc mà còn có nhiều màu sắc và hình dáng rất bắt mắt. Dưới đây là 10 loại cá cảnh đẹp mê hồn đang được nhiều người chơi cá cảnh ở Việt Nam ưa chuộng

1. Cá thần tiên

Cá thần tiên (Pterophyllum scalare) là loài cá cảnh nước ngọt phổ biến sống trong vùng nhiệt đới. Chúng là một trong những loài cá đẹp nhất bởi màu sắc bắt mắt bên ngoài. Loài cá này lần đầu tiên được đưa từ Nam Mỹ sang Châu Âu khoảng những năm 1820 và hiện nay chúng đang là một trong những loài cá cảnh được yêu thích nhất trên toàn thế giới.

ca-1

Cá thần tiên thường sống thành bầy lớn trong tự nhiên. Tuy nhiên trong bể cá thì số lượng phù hợp nhất là 6 – 7 con. Độ pH lý tưởng cho loài cá này là 6 – 7.0, nhiệt độ trong khoảng 25°C. Tổng độ cứng của nước là 4 – 12 dGH, bể nuôi cá tốt nhất là 40L.

2. Cá dĩa

Cá dĩa có tên khoa học là Symphysodon thuộc họ cá rô phi. Người Hoa gọi cá dĩa là “Ngũ Sắc Thần Tiên” và tôn chúng lên thành “Nhất Đại Mỹ Ngư” tức là cá đẹp nhất trong các loài cá nuôi để làm cảnh.

ca-2

Cá dĩa có thân hình trơn láng. Cá dĩa được chia ra 2 chủng loại chính đó là cá dĩa Hoang và cá dĩa thuần chủng. Cá dĩa hoang thì có 4 dòng chính đó là: Heckle, cá dĩa nâu (brown discus), cá dĩa xanh Dương (blue discus)và cá đĩa xanh lá (green discus). Phần còn lại thuộc họ nhà cá dĩa điều do những nghệ nhân chơi cá Lai tạo thành, Giống thông thường của dòng cá lai tại dược gọi là cá dĩa bông xanh (turquoise)và hiện nay giống mới nhất là cá bạch tạng (snow white hoặc albino white).

Thức ăn của cá dĩa trong môi trường nuôi nhân tạo thường là trùn đỏ, trùn chỉ, bo bo, lăng quăng hay tim gan bò băm nhuyễn

3. Cá Phượng hoàng

ca-3

Cá Phượng Hoàng có tên khoa học Mikrogeophagus ramirezi, là một loài cá đặc hữu tự nhiên của lưu vực sông Orinoco, ở các savan của Venezuela và Colombia tại Nam Mỹ. Ngày nay cá Phượng Hoàng được nhân giống và nuôi dưỡng làm cá cảnh ở nhiều quốc gia trên khặp các châu lục. Ở nước ta cá Phượng Hoàng rất được ưa chuộng và thường được nuôi làm cảnh hoặc thả trong các bể thủy sinh.

4. Cá chép koi

ca-4

Cá chép koi là một loại cá chép thường (Cyprinus carpio) đã được thuần hóa, lai tạo để nuôi làm cảnh trong những hồ nhỏ, được nuôi phổ biến tại Nhật Bản. Chúng có quan hệ họ hàng gần với cá vàng và, trên thực tế, kiểu cách nhân giống và nuôi cảnh là khá giống với cách nuôi cá vàng, có lẽ là do các cố gắng của những người nhân giống Nhật Bản trong việc ganh đua với cá vàng. Cá chép Koi và các hình xăm trên cá được người Nhật coi là điềm may mắn.

5. Cá bảy màu

ca-5

Là một trong những loại cá cảnh nước ngọt phổ biến nhất thế giới. Nó là một thành viên nhỏ của họ Cá khổng tước (Poeciliidae) (con cái dài 2,5–4 cm, con đực dài 2–3 cm) và giống như các thành viên khác của họ cá này, chúng là dạng cá đẻ trứng thai.

6. Cá rồng

ca-6

Cá rồng được xếp vào hàng đầu trong thế giới cá cảnh, vì sự ưa chuộng rộng rãi, vẻ đẹp và giá trị của nó, có con giá đắt ngang cả siêu xe.

7. Cá la hán

ca-7

Những chú cá la hán nhiều màu sắc cùng với chiếc đầu vô cùng ngộ nghĩnh của mình không chỉ làm cho bể cá cảnh thêm sinh động mà còn đem lại may mắn cho con đường sự nghiệp và công danh của bạn. Bởi vậy sẽ không quá ngạc nhiên nếu như những chú cá La Hán có mặt trong bể cá cảnh của nhiều gia đình.

8. Cá đuối

ca-8

Nói đến cá đuối, nhiều người sẽ nghĩ đến một loài cá kỳ lạ và bí ẩn sống ngoài biển khơi. Tuy vậy, trên thực tế có khá nhiều loài cá đuối sống trong môi trường nước ngọt. Những người chơi cá cảnh quốc tế và Việt Nam đã không bỏ lỡ cơ hội để đưa chúng vào bể cá của mình.

9. Cá Ranchu

ca-9

Cá Ranchu là một dòng cá vàng không có vây lưng, có thân hình trứng là dòng cá được lai tạo phát triển từ dòng cá Lan Thọ. Cá có khả năng bơi lội khoan thai, cử động nhẹ nhàng và duyên dáng cộng với thân hình đáng yêu nên cá Ranchu là loài cá vàng được ưa chuộng nhất ở Việt Nam cũng như trên thế giới

10. Cá hồng két

ca-10

Cá Hồng Két hay còn gọi là Cá Huyết Anh Vũ, có nhiều dạng như: hồng két kinh kong, hồng két đuôi tim và hồng két xăm chữ…. Vốn là ông tổ sư của cá la hán.

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Review nhanh sản phẩm
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0