Review máy nghe nhạc Sony NW-ZX300: thiết kế sang trọng, sử dụng 26 tiếng, giá ~20 triệu đồng

Sony mang đến sự kiện IFA 2017 mẫu máy nghe nhạc Walkman NW-ZX300 với nhiều cải tiến đáng chú ý. Hãy cùng đánh giá nhanh ZX300 xem chiếc máy nghe nhạc mới này có điểm gì nổi bật.

Thiết kế

Sony sử dụng nhôm mềm để làm lớp vỏ cho NW-ZX300, độ hoàn thiện cao, cầm trên tay rất êm và dễ chịu. Tuy nhiên không có gì đặc biệt so với các máy nghe nhạc Walkman trước đó.

Cạnh trái là nơi đặt thẻ microSD.

Tất cả nút điều khiển đều nằm ở cạnh phải của máy, trên cùng là phím nguồn, tăng giảm âm lượng và các nút next, pause, previous và nút Hold để tránh bấm nhầm. Các nút được làm khá to và bấm rất có cảm giác.

Cổng Balanced và cổng 3.5mm được đặt trên đỉnh máy, Sony mạ vàng phần kim loại của cả 2 cổng khiến phần đỉnh máy trông rất ấn tượng. Cổng Balanced bên phải và cổng 3.5mm bên trái.

 

Phần đáy có lỗ để móc dây đeo tay và cổng kế nối riêng của Sony. NW-ZX300 vẫn sử dụng cổng kết nối riêng của Sony thay vì dùng cổng USB như các máy khác trên thị trường.

Mặt lưng được dán một miếng giả da giúp cầm êm và bám tay hơn. Ngoài ra, mặt lưng cũng là chỗ để NFC giúp kết nối các thiết bị khác chỉ với 1 chạm.

back to menu ↑

Màn hình

NW-ZX300 sở hữu màn hình LED kích thước 3.1″ với độ phân giải 800×480 pixel cảm ứng điện dung.

Màn hình chỉ chiếm chưa tới 2/3 mặt trước của máy. Nhiều người thắc mắc các nút điều khiển đã nằm trong màn hình hoặc bên hông rồi, tại sao lại để phần trống dưới màn hình nhiều như thế.

back to menu ↑

Công nghệ

Cuối cùng thì Sony đã chịu mang USB DAC và chuẩn Bluetooth aptX HD lên NW-ZX300. Việc sử dụng chuẩn Bluetooth aptX HD giúp người dùng có thể sử dụng các thiết bị nghe nhạc hỗ trợ aptX HD và không còn phụ thuộc vào các thiết bị chỉ sử dụng LDAC của Sony nữa. Có vẻ Sony đã tính trước điều này khi các mẫu tai nghe cao cấp mới của hãng được giới thiệu tại IFA 2017 cũng tương thích với chuẩn Bluetooth aptX HD.

USB DAC sẽ giúp NW-ZX300 nhận được nguồn nhạc số từ PC.

Sony NW-ZX300 có khả năng đọc được nhạc DSD native 11.2 GHz (thông qua ngõ balance 4,4mm) và giải mã âm thanh 384kHz/32-bit PCM.

Dây dẫn đồng tinh khiết OFC, tụ điện nằm trong bảng mạch sử dụng loại polymer hiệu suất cao FT CAP kết hợp cùng tụ điện dạng film giảm độ biến dạng và nhiễu của âm thanh.

back to menu ↑

Chất âm

Khi kết hợp XZ300 với tai nghe Sony MDR-1A, ấn tượng đầu tiên là độ chi tiết cao và sự cân bằng rất tốt. Các âm thanh nhỏ nhất trong bài nhạc vẫn được nhận ra dễ dàng.

Giải trung và cao đều sắc nét, chi tiết. Dải treb thanh thoát hơn nhờ làm tốt upper treble.

Dải trầm đầy đặn, chính xác. Sub Bass có chất lượng rất tốt, tiếng bass tập trung và được kiểm soát tốt hơn. Dải bass được giảm âm lượng, đem lại chất âm cân bằng hơn.

Nền âm của XZ300 sạch, trong, âm trường và âm hình tốt và chính xác hơn. Những khoảng lặng đều trong veo.

back to menu ↑

Bộ nhớ

NW-ZX300 có bộ nhớ trong 64GB và có hỗ trợ khe thẻ nhớ ngoài.

back to menu ↑

Pin

Pin của ZX300 cho thời gian nghe nhạc khoảng 26 tiếng ở định dạng FLAC 96kHz/32-bit.

back to menu ↑

Giá

ZX300 được bán với giá 700 £, khoảng 18,9 triệu đồng

8.5 Total Score
Xuất sắc

Thiết kế đẹp, pin trâu, có cả thẻ nhớ và microUSB, chất lượng âm thanh tốt.

Thiết kế
9
Công nghệ
9
Chất âm
9
Giá
8
PROS
  • Thiết kế sang trọng, cầm nắm thoải mái
  • Thời lượng pin vượt trội
  • Hỗ trợ nhiều định dạng
  • Dung lượng bộ nhớ lớn
  • Chất âm rất hay
CONS
  • Giá cao
  • Phần màn hình khá thô
  • Các nút bấm để hết 1 bên khá bất tiện
Add your review
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Your total score

Review nhanh sản phẩm
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0