Đánh giá Q9 Series TV: chiếc TV QLED đáng mua nhất đến từ Samsung

Dòng sản phẩm Samsung Q9 4K / HDR “QLED” (có giá khoảng 80 triệu đồng) là một trong những chiếc TV cao cấp được mong đợi nhất năm 2017. Đây là model hàng đầu của Samsung, nó bao gồm tất cả các công nghệ tốt nhất từ năm 2017: Chấm Lượng Tử, tương thích HDR và độ phân giải 4K.

Samsung TV Q9 có kích thước 65, 75 inch và giá bán giúp nó cạnh tranh với những chiếc TV ấn tượng nhất trong năm. Samsung tin tưởng rằng flagship series này sẽ vượt trội hơn những mẫu OLED đầy ấn tượng nhưng đắt tiền của LG, nhờ việc sử dụng các chấm lượng tử “độc quyền”, các tinh thể nano đã giúp Q9 đạt màu sắc và độ sáng khiến bạn phải ngạc nhiên.

Q9 với kích thước 65 inch và giá bán là 3.500$ là một trong những lựa chọn hàng đầu của năm cho người tiêu dùng và người đam mê điện ảnh. Nó không hoàn hảo, nhưng nó được đánh giá cao nếu đem so sánh với TV 65 inch tốt nhất của LG là C7 OLED.

Về Q9 Series

Mẫu flagship Q9 của Samsung có hai kích cỡ màn hình:

65 inch (Samsung QN65Q9) giá $3,499
75 inch (Samsung QN75Q9) giá $7,999

Cả 2 đều là tivi dùng đèn LED viền với độ phân giải 4K, độ tương phản HDR, Chấm Lượng Tử và độ sáng cao.

Thiết kế

Q9 là một trong những chiếc TV có chất lượng hình ảnh tốt nhất trong lịch sử của TV OLED, Samsung muốn nó cũng dành được giải thưởng thiết kế.

TV này khiến chúng tôi ngạc nhiên vì sự cứng cáp – giống như một tấm kim loại dày và gần như đồng nhất về độ dày của các cạnh. Nó không gần như mỏng như nhiều TV với đèn LED viền, nhưng thay vì cồng kềnh, nó trông như được chạm trổ. 2 chiếc chân tròn và vô cùng nhỏ gọn giữ cho nó đứng trên bàn. Đó là một sự mới mẻ đối với các TV dùng đèn LED viền, và gợi nhớ tới các mẫu plasma cũ của Samsung.

Q9 cũng bao gồm hộp “OneConnect”. Nếu bạn chưa biết, hộp OneConnect là một thiết bị bên ngoài của bo mạch chủ kết nối với Q9 qua một dây cáp duy nhất, và chứa các cổng âm thanh và video của TV. Bạn cũng cần OneConnect cho bất kỳ và tất cả các phần mềm / tính năng thông minh, do đó, hãy cẩn thận với nó. Loại này lớn hơn so với “OneConnect mini”, được bao gồm trong các TV Samsung giá rẻ hơn.

Trên hộp OneConnect, bạn sẽ thấy một lựa chọn mạnh mẽ của các cổng: bốn cổng HDMI (tất cả tương thích HDCP 2.2 / HDMI 2.0), ba cổng USB 2.0; đầu vào đồng trục (đối với cáp hoặc các kết nối vệ tinh); một cổng âm thanh quang; và đầu vào mạng LAN (ethernet). Đáng chú ý là các thành phần và hỗn hợp đầu vào, nhưng tôi nghĩ nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một TV dòng này, bạn sẽ không sử dụng cáp AV màu đỏ, trắng và vàng nữa.

Điều thú vị nhất về hộp OneConnect trong năm nay là cách kết nối với TV. Không giống như cáp dày hơn, nhìn thấy rõ hơn từ những năm trước, TV QLED năm nay sử dụng một đầu nối “vô hình”. Đây là cáp cực kỳ hẹp và rõ ràng, giống như cáp âm thanh quang học, và đủ nhỏ để xoay ống xung quanh một bộ khóa cao su ẩn có thể lắp vào một ngăn phía sau TV.

Sử dụng hộp OneConnect sẽ giúp chiếc TV trông gọn gàng hơn, và một cách dễ dàng để giữ cho đầu vào / thiết bị nguồn được thiết lập và không lộ ra ngoài. Cáp vô hình cho phép bạn lưu giữ hộp OneConnect một cách thận trọng trong cùng một tủ hoặc đế TV như bảng điều khiển trò chơi, đầu phát Blu-ray hoặc bất cứ thứ gì khác. Ngay cả khi bạn truyền tải tất cả mọi thứ và không có bất cứ thứ gì cắm vào, nó có nghĩa là TV có thể đứng một mình trên bàn, tối thiểu và không bị cản trở bởi sự lộn xộn. Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời để gắn trên tường!

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bộ điều khiển từ xa trông gợi cảm 1 cách kỳ lạ và sử dụng khá đơn giản đi cùng với chiếc TV. Nó có thể bật Bluetooth và hoạt động nhanh chóng, liền mạch nếu bạn sử dụng menu và giao diện thông minh. Cách bố trí nút, chức năng và trọng lượng khá hoàn hảo, cảm giác khi nhìn từ xa cũng rất hợp thẩm mỹ.

Chất lượng hình ảnh

Q9 tương thích 4K, tương thích HDR và được tăng cường chất lượng hình ảnh bởi các chấm lượng tử độc quyền của Samsung. Các chấm lượng tử này là các tinh thể nano cực nhỏ có khả năng phát ra lượng ánh sáng và màu sắc khổng lồ khi sử dụng.

Trên thực tế, độ sáng và màu sắc là điểm đáng giá của Q9, và cũng lợi thế chủ yếu của dòng sản phẩm QLED của Samsung. Giống như các mẫu TV của Samsung trong năm ngoái, Q9 cung cấp độ sáng HDR sáng hơn 1.000 nits mặc dù tôi chưa bao giờ đo được độ sáng gần 2.000 mà Samsung đã tuyên bố tại CES.

Đặc biệt nếu bạn không nâng cấp TV trong 5-6 năm, màu sắc/độ sáng trên màn hình sẽ làm cho khiến bạn phải kinh ngạc – cho dù bạn đang xem nội dung thông thường ( có hoặc không có chế độ giả lập HDR, HDR + ) hoặc độ chân thật của màu xanh trong chế độ HDR.

Quá trình thông dụng động trong khi phát nội dung, Blu-ray và phát sóng là tất cả trên cấp với các TV LED khác 120 Hz, điều đó có nghĩa là những fan cuồng nhiệt nhất sẽ tìm ra những điều cần quan tâm. TV cung cấp tông màu xám trung lập chính xác (ở chế độ Movie) và đúng cách làm cho nội dung chuẩn (8 bit) và thế hệ tiếp theo (10-bit).

Các tính năng thông minh

Smart Hub của Samsung tiếp tục đáp ứng nhanh, giao diện người dùng đơn giản và được nghiên cứu kỹ lưỡng, hệ thống công cụ thông minh mà làm cho nhiệm vụ trực quan và hiệu quả, cho dù bạn đang điều chỉnh chế độ hình ảnh, tham gia mạng WiFi hoặc chỉ cố gắng tìm ứng dụng.

Điều hướng các tính năng thông minh và giao diện menu là một trải nghiệm tốt. Giống như thiết kế, nó xứng đáng là mũi mũ, nhưng bạn thực sự không nên lấy TV này vì bất kỳ lý do khác ngoài để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất LED TV xung quanh.

9 Total Score
Tốt

Thiết kế đẹp, chất lượng hình ảnh tốt, tính năng thông minh ổn

Thiết kế
8.5
Hình ảnh
9
Tính năng thông minh
8.5
Kết nối
9
PROS
  • Thiết kế đẹp và hiện đại
  • Chất lượng hình ảnh được nâng cao với nhiều công nghệ
  • Tính năng thông minh
  • Hộp OneConnect giúp các kết nối gọn gàng
CONS
  • Hiện tại thì chưa có
Add your review
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Your total score

Review nhanh sản phẩm
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0