Apple phát hành phiên bản beta công khai thứ hai của iOS 12 với ứng dụng Maps được thiết kế lại

Tại Hội nghị phát triển toàn cầu năm nay, Apple đã công bố hệ điều hành mới nhất của mình: iOS 12. Trong khi phiên bản cuối cùng của hệ điều hành mới sẽ không có sẵn cho đến tháng 9, công ty có trụ sở tại Cupertino, California vừa phát hành phiên bản beta công khai thứ hai cho iOS 12. Bây giờ bạn có thể tải xuống hệ điều hành mới nhất để xem các tính năng mới trước khi ra mắt.

Do được cảnh báo rằng bản cập nhật vẫn là bản beta nên bạn có thể gặp lỗi. Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu dữ liệu của mình và có thể không cài đặt bản beta trên thiết bị chính của bạn.

Từ các bản cập nhật ứng dụng và nhóm FaceTime cho ARKit 2.0 và Memoji mới, đây là tất cả các tính năng mới mà iOS 12 cung cấp.

ỨNG DỤNG MAPS ĐƯỢC THIẾT KẾ LẠI

anh-1

Cùng với một loạt các bản sửa lỗi và cập nhật nhỏ, Apple đã gây bất ngờ rất lớn khi phát hành bản beta công khai thứ hai của iOS 12. Bản cập nhật này có công cụ Maps mới được thiết kế của Apple bao gồm các bản đồ chi tiết phức tạp hơn với cây xanh và các địa danh công cộng khác. Ngay bây giờ, tính năng này chỉ hoạt động khi nhìn vào Khu vực Vịnh San Francisco trên ứng dụng, nhưng nó sẽ phát hành ở miền Bắc California vào mùa thu trước khi đi qua Hoa Kỳ trong năm tới và một nửa.

DỮ LIỆU VỊ TRÍ ĐƯỢC CHIA SẺ VỚI 911

Khi iOS 12 được phát hành vào cuối năm nay, nó sẽ chứa một tính năng mới giúp việc định vị người dùng iPhone dễ dàng hơn trong trường hợp khẩn cấp. Tính năng này tự động cung cấp dữ liệu vị trí an toàn cho những người trả lời đầu tiên khi bạn gọi 911.

Dịch vụ này kết hợp công nghệ HELO thú vị của Apple để ước tính vị trí dựa trên các tháp di động, GPS và Điểm truy cập Wi-Fi với công nghệ do RapidSOS tạo ra để cung cấp thông tin dữ liệu vị trí an toàn tới 911 trong trường hợp khẩn cấp.

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH ĐƯỢC CẢI THIỆN TRÊN IPHONE X

Gần một năm sau khi Apple lần đầu tiên giới thiệu chúng tôi với iPhone X, gã khổng lồ công nghệ cuối cùng đã sửa chữa một trong những vấn đề gây phiền nhiễu nhất cho điện thoại: ảnh chụp màn hình tình cờ. Trong năm qua, người dùng trên khắp thế giới đã phàn nàn về việc chụp ảnh màn hình ngẫu nhiên khi kéo điện thoại ra khỏi túi của họ.

Tuy nhiên, theo một số người dùng trên Reddit, iOS 12 giải quyết vấn đề này bằng cách yêu cầu điện thoại của bạn được mở khóa cả hai và màn hình được bật trước khi bạn có thể chụp ảnh màn hình. Thay đổi nhỏ này chắc chắn sẽ làm cho nhiều chủ sở hữu iPhone hài lòng.

TRÌNH ĐỌC MÃ QR ĐƯỢC CẢI THIỆN

anh12

anh-2

Đầu đọc mã QR ban đầu được giới thiệu trong iOS 11, nhưng iOS 12 đã mang lại những cải tiến cho tính năng này. Thay vì trỏ máy ảnh của bạn vào mã, iOS 12 giờ sẽ đánh dấu nó để bạn cho biết rằng máy ảnh đã được phát hiện. Để truy cập dễ dàng hơn vào tính năng này, bạn cũng có thể thêm nó vào Trung tâm điều khiển của mình. Vì vậy, khi bạn muốn quét mã QR, tất cả những gì bạn cần làm là vuốt vào Trung tâm điều khiển và nhấn vào ô để khởi chạy đối tượng địa lý.

TRÌNH CHUYỂN ĐỔI ỨNG DỤNG DỄ SỬ DỤNG

anh-3

anh-13

Với iOS 12, bạn không còn phải nhấn và giữ thẻ trong trình chuyển đổi ứng dụng và sau đó nhấn vào nút trừ. Thay vào đó, tất cả những gì bạn cần làm là vuốt lên một lần rồi vuốt lên lại trên ứng dụng bạn muốn đóng cụ thể.

CỬ CHỈ GIONG TRÊN IPHONE X TRÊN IPAD

anh-4

Với những tin đồn rằng Apple sẽ sớm loại bỏ nút Home khỏi tất cả các thiết bị của nó, iOS 12 có thể là bằng chứng thêm. Nếu iPad của bạn đang chạy iOS 12, bạn sẽ nhận thấy bạn đang sử dụng cùng một cử chỉ giống như trên iPhone X. Bạn có thể vuốt lên từ cuối màn hình để đưa bạn đến màn hình chính và truy cập Trung tâm điều khiển tất cả những gì bạn cần làm là vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải.

THÔNG TIN QUẢN LÝ PIN

anh-5

anh-14

Được giới thiệu lần đầu tiên trong iOS 11.3, tính năng thông tin về pin cho phép bạn kiểm tra xem bạn đang sử dụng bao nhiêu năng lượng trên các ứng dụng cụ thể. Bằng cách đi tới Cài đặt> Pin, bạn sẽ thấy các biểu đồ hiển thị mức sử dụng pin của bạn trong vòng 24 giờ qua và hai ngày qua. Bên dưới, bạn sẽ có thể thấy mức sử dụng pin của mình theo từng ứng dụng riêng lẻ và thời gian sử dụng.

CẢI TIẾN ĐỐI VỚI CHẾ ĐỘ DỌC

anh-6

Trong bài phát biểu, Apple đã tiếp tục nâng cấp lên ứng dụng Ảnh nhưng không thông báo bất kỳ tính năng mới nào cho ứng dụng máy ảnh. Theo trang web của nó, các bức ảnh Chế độ Chân dung đã được cải thiện. Máy ảnh giờ đây tạo ra một mặt nạ khi phát hiện một người để tách người khỏi hiện trường.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ có thể nhập ảnh định dạng RAW từ máy tính và máy ảnh của bạn với iOS 12 vào iPhone và iPad của bạn. Apple cho biết người dùng cũng sẽ có khả năng chỉnh sửa các tập tin ảnh RAW trên iPad Pro của họ.

QUẢN LÝ MẬT KHẨU TỐT HƠN

anh-7

anh-8

Với iOS 12, có nhiều tính năng mật khẩu mới. Đối với nhà phát triển cụ thể, hệ điều hành mới sẽ có thể hiển thị mật khẩu từ ứng dụng quản lý mật khẩu của bên thứ ba trong các đề xuất QuickType trên thiết bị của bạn – bằng cách sử dụng API Trình quản lý mật khẩu mới. Người dùng cũng sẽ có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu giữa thiết bị iOS và Mac của họ nếu họ ở gần nhau.

Apple cũng đã tăng cường bảo mật khi tạo mật khẩu. Nếu bạn đang tạo mật khẩu mà bạn đã sử dụng trên một tài khoản khác, mật khẩu đó sẽ được gắn cờ và nhắc bạn không sử dụng lại mật khẩu. Nó cũng sẽ tự động tạo một mật khẩu mạnh cho bạn và sau đó lưu nó vào Keychain của bạn.

Siri cũng có thể giúp bạn với mật khẩu – nhưng chưa. Mặc dù không có nhiều thông tin về cách tính năng này hoạt động, Siri rõ ràng sẽ có thể giúp bạn tìm kiếm mật khẩu trong tương lai.

iOS 12 cũng hỗ trợ tự động điền cho người quản lý mật khẩu của bên thứ ba. Bất cứ khi nào đăng nhập yêu cầu xác thực hai yếu tố, hệ điều hành mới sẽ tự động điền vào mã gồm 6 chữ số bạn nhận được qua SMS trên iPhone của bạn.

CẢI THIỆN FACE ID

anh-9

anh10

anh-11

Một trong những tính năng được cập nhật yêu thích của chúng tôi trong iOS 12 đã thực sự được tô bóng hoàn toàn tại WWDC. Face ID đang nhận được một số cải tiến lớn trong phiên bản tiếp theo của iOS.

Giờ đây, bạn có thể thêm hai cấu hình Face ID khác nhau để mở khóa điện thoại và hoàn thành các tác vụ bảo mật. Ẩn trong cài đặt Face ID & Passcode , bây giờ bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để thêm hình thức thay thế.

Việc quét mặt của bạn trong iOS 12 cũng dễ dàng hơn nếu Face ID không nhận ra bạn trong lần thử đầu tiên. Trong iOS 12, bạn chỉ cần vuốt lên từ màn hình mở khóa Face ID thất bại trong lần thử đầu tiên. Đó là một cải tiến tương đối nhỏ, nhưng một trong đó làm cho việc sử dụng Face ID thuận tiện hơn nhiều.

HIỆU SUẤT TỐT HƠN

Cụ thể, iOS 12 sẽ tập trung vào việc tăng gấp đôi hiệu suất. Apple có kế hoạch cung cấp một hệ điều hành nhanh hơn và đáp ứng nhanh hơn trên tất cả các thiết bị iOS. Trọng tâm chủ yếu là tối ưu hóa hệ thống khi nó đang được tải, với tốc độ tải nhanh hơn tới hai lần để hiển thị trang tính và khởi chạy ứng dụng.

Hiệu suất của CPU cũng sẽ được tăng lên đến trạng thái cao nhất cho hiệu suất và sẽ được giảm xuống nhanh chóng để tiết kiệm pin.

Một nâng cấp nữa mà Apple đã không đề cập đến tại bài phát biểu chính của nó là các hoạt ảnh được cải thiện. Khi chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, hoạt ảnh chuyển tiếp mượt mà và nhanh hơn so với trên iOS 11.

TÍNH NĂNG MỚI CỦA IOS 12

 • Cải thiện Face ID
 • Hiệu suất tốt hơn
 • Định dạng tệp AR mới
 • Đo lường ứng dụng
 • ARKit 2.0
 • Ảnh
 • Lối tắt Siri
 • Một loạt các bản cập nhật ứng dụng
 • Đừng làm phiền trước khi đi ngủ
 • Thông báo được nhóm
 • Quản lý thời gian sử dụng màn hình
 • Animoji và Memoji
 • Nhóm FaceTime
 • Apple TV trong Trung tâm điều khiển

ĐỊNH DẠNG TỆP AR MỚI

anh-15

Apple muốn làm cho nó dễ dàng hơn để trải nghiệm thực tế tăng cường với một định dạng tập tin mới được gọi là USDZ. Được phát triển trong quan hệ đối tác với Pixar, USDZ là định dạng tệp mở cho phép nhà phát triển tạo và chia sẻ nội dung 3D Augmented Reality, tất cả thông qua một định dạng tệp đơn lẻ và nhỏ gọn.

ĐO LƯỜNG ỨNG DỤNG

anh-16

Với ứng dụng Đo lường, bạn có thể dễ dàng đo lường trực tiếp bất kỳ đối tượng nào xung quanh mình. Bằng cách nhấn vào đối tượng và kéo ra một đường, nó sẽ hiển thị một phép đo ngay trên màn hình của bạn. Bạn cũng có thể mở rộng các phép đo bằng cách nhấn dọc theo các cạnh và kéo xuống. Bạn cũng sẽ có khả năng nhấn vào một đối tượng như ảnh và yêu cầu ứng dụng tự động phát hiện các phép đo, cung cấp cho bạn từng thứ nguyên.

ARKIT 2.0

anh17

Sau khi phát hành ARKit với iOS 11 năm ngoái, iOS 12 mang đến một phiên bản mới. ARKit 2.0 cung cấp khả năng theo dõi khuôn mặt được cải tiến, hiển thị thực tế và hỗ trợ phát hiện đối tượng 3D. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho trải nghiệm được chia sẻ với nhiều người dùng tăng cường thực tế – bạn sẽ có thể chơi trò chơi AR với người dùng khác trong cùng một môi trường ảo.

ẢNH

anh18

anh19

Trong ứng dụng Ảnh, iOS 12 mang đến các gợi ý tìm kiếm, làm nổi bật ảnh của bạn dựa trên các sự kiện hoặc danh mục chính như bơi lội và đi bộ đường dài. Bạn cũng sẽ có thể tìm kiếm địa điểm theo tên doanh nghiệp hoặc danh mục rộng hơn như bảo tàng. Ảnh cũng lập chỉ mục hơn 4 triệu sự kiện theo thời gian và địa điểm, cho phép bạn tìm kiếm các ảnh cụ thể dựa trên các cụm từ như kỳ nghỉ và lướt sóng. Bạn cũng sẽ nhận được đề xuất về những điều cụ thể để tìm kiếm.

Tab “For You” hoàn toàn mới sẽ cung cấp cho bạn các bức ảnh nổi bật. Cho dù đó là ảnh bạn chụp cùng ngày vài năm trước hoặc có hiệu lực đề xuất để lặp lại ảnh trực tiếp, tab cung cấp các đề xuất riêng lẻ cho các hành động khác nhau mà bạn có thể thực hiện với ảnh trong album của mình.

Ngoài ra còn có tính năng Chia sẻ đề xuất, điều này sẽ hữu ích khi bạn nhìn thấy tất cả bạn bè của bạn và chụp ảnh cùng nhau. Ví dụ: nếu bạn ra ngoài ăn tối và chụp ảnh, bạn sẽ thấy các bức ảnh được đề xuất mà bạn có thể muốn chia sẻ với bạn bè của mình, cùng với những người bạn đặc biệt muốn chia sẻ chúng. Mỗi bức ảnh được chia sẻ ở độ phân giải đầy đủ trong thư viện ảnh iCloud của bạn.

LỐI TẮT SIRI

anh20

anh-21

Với Siri Shortcuts, Siri có khả năng hoạt động nhanh hơn thông qua ứng dụng Shortcuts mới. Ví dụ, nếu bạn sử dụng ứng dụng Tile, bạn có thể thêm phím tắt cho Siri như “Tôi bị mất chìa khóa.” Bằng cách đó, khi mất chìa khóa, bạn có thể cho Siri biết và nó sẽ tự động bắt đầu đổ chuông của bạn.

Bạn cũng sẽ thấy các đề xuất cho ứng dụng xuất hiện trên màn hình khóa của mình. Nếu bạn đến trễ, Siri sẽ đề xuất bạn nhắn tin cho người tổ chức cuộc họp hoặc nhắc bạn gọi điện cho bà của bạn vào ngày sinh nhật của bạn. Ngay cả khi bạn đang xem phim, Siri sẽ đề xuất đặt điện thoại của bạn lên Do Not Disturb.

Người dùng sẽ có thể sử dụng Siri Shortcuts trên không chỉ iPhone của họ, mà còn trên HomePod và Apple Watch.

Một tính năng mà Apple không đề cập đến ở WWDC là những cảnh báo quan trọng. Bạn sẽ có thể chọn tham gia các thông báo quan trọng ngay cả khi Không làm phiền – điều này có thể đặc biệt hữu ích khi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cố gắng liên lạc với bạn về thông tin quan trọng.

MỘT LOẠT CÁC BẢN CẬP NHẬT ỨNG DỤNG

anh22

Ứng dụng Tin tức không nhận được đại tu khổng lồ – những người sử dụng nó trên iPad giờ đây sẽ có thanh bên để cuộn qua để giúp tìm kiếm câu chuyện dễ dàng hơn. Đối với các ứng dụng Cổ phiếu, có một tia lửa mới cho thấy hiệu suất cổ phiếu trong suốt cả ngày. Apple News cũng đã được tích hợp vào ứng dụng Cổ phiếu, cho phép bạn xem các tin bài hàng đầu ngay trong Cổ phiếu mà không phải rời khỏi ứng dụng. Bạn sẽ thấy các tiêu đề có liên quan từ Apple News và có thể nhấn vào các tiêu đề đó để xem toàn bộ bài viết. Cổ phiếu cũng sẽ đến iPad với iOS 12.

Apple cũng đã cập nhật ứng dụng Voice Memos với tính khả dụng trên iPad. Ứng dụng này cũng đã thêm hỗ trợ iCloud, cho phép bạn đồng bộ các bản ghi của mình trên tất cả các thiết bị của Apple.

Trước đây được gọi là iBooks, ứng dụng được thiết kế lại cũng có tên mới – Apple Books. Các tính năng mới bao gồm phần “Đọc ngay bây giờ” xem trước nơi bạn đã dừng lại, cho phép bạn dễ dàng chọn lại ngay. Ngoài ra còn có một “Cửa hàng sách” mới giúp việc duyệt các cuốn sách mới dễ dàng hơn trước đây.

Với CarPlay, Apple đã thêm hỗ trợ cho các ứng dụng điều hướng của bên thứ ba.

KHÔNG LÀM PHIỀN TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

anh22

Với tính năng Không làm phiền mới, bạn sẽ không còn nhận được nhiều thông báo khác nhau trên màn hình khóa của mình nữa. Bằng cách bật tính năng này, tất cả các thông báo của bạn sẽ bị ẩn cho đến khi bạn bật Tắt không làm phiền.

Đối với những người tự thấy thường xuyên sử dụng Không làm phiền, bạn cũng có thể đặt thời gian kết thúc để tự động tắt tính năng cho dù đó là khi bạn rời khỏi một vị trí cụ thể hoặc sự kiện kết thúc.

THÔNG BÁO ĐƯỢC NHÓM

anh23

Thay vì nhìn thấy một danh sách dài các thông báo, iOS 12 giờ đây sẽ nhóm chúng lại cho bạn – không chỉ bởi ứng dụng mà còn theo chủ đề và chuỗi. Bạn sẽ có thể nhấn vào và xem một thông báo cụ thể và sau đó xóa toàn bộ một chuỗi bằng một lần vuốt.

Bạn cũng sẽ có thể điều chỉnh thông báo của mình và quyết định xem bạn có muốn một ứng dụng cụ thể gửi cho bạn trong tương lai hoặc nếu bạn muốn ứng dụng đó bỏ qua màn hình khóa. Siri thậm chí sẽ đề xuất bạn nên tắt thông báo nào tùy thuộc vào ứng dụng bạn không sử dụng thường xuyên.

QUẢN LÝ THỜI GIAN SỬ DỤNG MÀN HÌNH

anh24

Để cho phép người dùng hiểu rõ hơn và kiểm soát lượng thời gian họ dành cho thiết bị, iOS 12 sẽ cung cấp cho người dùng bản tóm tắt hoạt động hàng tuần chi tiết. Bạn sẽ có thể xem bạn đã dành bao nhiêu thời gian trên iPhone hoặc iPad của mình – cho dù đó là trong một ứng dụng cụ thể, tần suất bạn chọn điện thoại hoặc ứng dụng nào đang gửi cho bạn nhiều thông báo nhất. Bạn cũng có thể thêm nó làm tiện ích trên màn hình chính để dễ dàng truy cập vào nó.

Nhờ tính năng Giới hạn ứng dụng, bạn sẽ có thể đặt giới hạn của riêng mình cho khoảng thời gian bạn muốn chi tiêu cho một ứng dụng cụ thể. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo cho bạn biết rằng thời gian sắp hết và sau khi bạn đạt đến giới hạn của mình.

ANIMOJI VÀ MEMOJI

anh25

anh26

Hệ điều hành mới này cũng mang lại nhiều Animojis hơn – đặc biệt là ma, koala, hổ và T. Rex. Ngoài ra còn có một tính năng mới cho phép bạn thêm lưỡi vào bất kỳ Animoji nào. Theo Apple, Animoji cũng có thể nhận được nháy mắt nhưng chúng tôi đã thử nó ra chính mình và thấy rằng nó đã không thành công.

Nhưng đó không phải là tất cả – Apple cũng giới thiệu Memoji (có thể là phản ứng của nó đối với AR Emoji của Samsung). Bây giờ bạn sẽ có thể tạo ra một nhân vật thực tế tăng cường tương tự như bạn – với các tùy chọn để lựa chọn kiểu tóc khác nhau, màu mắt, và nhiều tính năng khác biệt như tàn nhang.

Apple cũng đã thêm hiệu ứng thú vị vào máy ảnh iMessage. Người dùng có thể thêm những thứ như hình dạng, văn bản, bộ lọc và hình dán vào ảnh của họ để họ có thể gửi trong cuộc trò chuyện. Họ thậm chí có thể chèn Animojis và Memojis vào ảnh. Một bản cập nhật bổ sung không được công bố tại WWDC là người dùng có thể ghi lại tối đa 30 giây bằng Animoji của họ thay vì mười giây ban đầu.

NHÓM FACETIME

anh27

Giờ đây, bạn có thể FaceTime không phải hai hoặc ba người cùng một lúc, nhưng với iOS 12, bạn có thể trò chuyện video với tối đa 32 người. Kể từ khi nó được tích hợp vào iMessage, bạn có thể dễ dàng thiết lập một cuộc gọi FaceTime nhóm thông qua cửa sổ trò chuyện nhóm iMessage. Bạn cũng sẽ có tùy chọn để thêm các hiệu ứng thú vị như hình dán và Memoji khi đang thực hiện cuộc gọi FaceTime.

Tính năng này hoạt động trên iPhone, iPad và Mac. Đối với người dùng Apple Watch, bạn sẽ có thể trả lời qua Âm thanh FaceTime.

APPLE TV TRONG TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN

anh29

anh30

Đối với những người sử dụng Apple TV, giờ đây bạn có thể thêm lát Apple TV vào Trung tâm điều khiển trong iOS. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng truy cập bằng cách vuốt lên trình đơn Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng

9 Total Score
Tốt

Hệ điều hành
9
Tính năng
8.5
PROS
 • Hệ điều hành ổn hơn
 • Hiệu suất cao
 • Chụp ảnh đẹp
Add your review
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Your total score

Review nhanh sản phẩm
Logo
Reset Password
Compare items
 • Total (0)
Compare
0